Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa

Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa năm học 2017 – 2018. Đề thi bao gồm cả đáp án, các em học sinh có thể thao khảo bên dưới. Chúc các em thi tốt.

Trường trung học phổ thông chuyên Lam Sơn là trường trung học phổ thông (THPT) công lập nằm ở thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hoá. Là một trong những trường trung học phổ thông chuyên đầu tiên của cả nước và duy nhất của tỉnh Thanh Hoá, tuyển chọn và đào tạo học sinh năng khiếu cấp THPT các môn văn hóa, ngoại ngữ trên địa bàn toàn tỉnh Thanh Hóa. Trường là mục tiêu phấn đấu của rất nhiều bạn học sinh tại tỉnh  Thanh Hóa.

Tham khảo Đề thi và lời giải chi để thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa năm học 2017 – 2018 môn Toán.

Các bạn học sinh tham khảo thêm các bài văn mẫu lớp 9 trên Soạn bài 123 để có kết quả tốt nhất trong kì thi sắp tới nhé. 

Câu hỏi số 4 là câu hỏi hình học trong đề thi:

Cho đường tròn (O) với tâm O có bán kính R đường kính AB cố định, M là một điểm di động trên (O), sao cho M không trùng với các điểm A và B. Lấy C là điểm đối xứng với O qua A. Đường thắng vuông góc với AB tại C cắt đường thắng AM tại N đường thắng BN cắt đường tròn (O) tại điểm thứ hai E. Các đường thắng BM và CN cắt nhau tại F.

  1. Chứng minh ba điểm A; E;F thẳng hàng và tứ giác MÈN nội tiếp.
  2. Chứng minh: AM.AN = 2R2
  3. Xác định vị trí của điểm M trên đường tròn (O) để tam giác BNF có diện tích nhỏ nhất.

Xem chi các câu hỏi trong đề thi:

Đề thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa Đề thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa Đề thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa Đề thi vào lớp 10 THPT Chuyên Lam Sơn - Thanh Hóa

Thảo luận cho bài: Đề thi vào lớp 10 môn Toán THPT Chuyên Lam Sơn – Thanh Hóa