Tả quang cảnh đường phố sau cơn mưa rào

Đề bài:

Sau cơn mưa rào đường phố trở nên sạch đẹp hơn. Em hãy viết bài văn tả quang cảnh đường phố sau cơn mưa rào để thấy được điều đó.

Bài làm:

Đường 3 tháng 2 là trục giao thông quan trọng của thành phố Hồ Chí Minh. Suốt ngày đêm, xe cộ ngược xuôi như mắc cửi. Không khí rung lên liên tục bởi tiếng động cơ ầm ầm và tiếng còi xe lanh lảnh chói tai. Tuy vậy cũng có lúc con đường này trở nên “thơ mộng”, dù chỉ là trong thoáng chốc.
Đó là thời điểm sau một cơn mưa to vừa tạnh.

Mưa nắng Sài Gòn cũng khác. Thoắt mưa, thoắt nắng. Khi thì trời chuyển giông, gió như bão, lốc xoáy cuồn cuộn, lá bay ràn rạt. Khi thì bỗng dưng chẳng cơn cớ gì, trời vừa nắng vừa mưa…

Cơn mưa chiều nay cũng ập đến thật bất ngờ. Mưa mù mịt, trắng xóa đất trời. Những người gan lì nhất cũng không dám chạy xe trong mưa, đành phải tạt vào hiên nhà trú tạm.

ta quang canh duong pho sau con mua

Mưa đến nhanh và tạnh cũng nhanh. Mặt trời lại hiện ra rực rỡ, bầu trời quang đãng, cao vời vợi. Mấy đám mây trắng như bông thong thả bay về phía xa. Hai hàng cây ven đường, lá xanh bóng loáng. Mỗi khi gió thổi qua, những giọt nước còn đọng trên lá rơi lộp bộp xuống đường.

Khung cảnh diễn ra trên quãng đường trước cửa nhà em thật vui mắt. Nước tuôn ồ ồ xuống miệng các hố ga. Từ hàng hiên, người trú mưa đổ ra đường mỗi lúc một đông. Mấy đứa trẻ xúm xít nô giỡn dưới ống thoát nước mưa đang đổ ào ào từ trên cao. Chứng tỏ vẻ vô cùng thích thú.

Nước rút không kịp, vẫn còn xâm xấp trên mặt đường. Mỗi khi có chiếc xe tải chạy qua lại bắn lên tung tóe. Dòng người và xe cộ đông lên rất nhanh. Nhịp sống lại náo nhiệt, hối hả như thường.

Sau những ngày nắng nóng, cơn mưa đã đem lại sức sống tươi mới cho vạn vật, làm giảm đi phần nào cái ồn ã, bụi bặm chốn đô thành. Khi trời mát mẻ sau cơn mưa làm cho mọi người dễ chịu. Em thấy cuộc đời này thật đẹp và cũng thật đáng yêu!

Thảo luận cho bài: Tả quang cảnh đường phố sau cơn mưa rào