Tả khuôn mặt người mẹ thân yêu của em

Đề bài:

Khuôn mặt mẹ luôn hiện lên trong tâm trí em. Hãy tả lại khuôn mặt hiền hậu của mẹ em.

Bài làm:

Gia đình em gồm ông bà, cha mẹ, anh chị… gần một chục người nhưng em yêu nhất vẫn là mẹ. Những dịp xa nhà, khuôn mặt mẹ luôn luôn hiện ra trong tâm trí khiến cho em càng thêm nhớ mẹ. Mẹ em năm nay bốn mươi ba tuổi. Quãng đời dạy học gần hai mươi năm đã để lại dấu ấn khó phai trên gương mặt mẹ.

Những lúc mẹ ngồi chấm bài hay soạn bài, gương mặt trái xoan thanh tú hơi cúi xuống. Vài sợi tóc lòa xòa trên vầng trán rộng đã thấp thoáng mấy nếp nhăn. Đôi mắt đen vừa dịu dàng vừa nghiêm khắc chăm chú đọc từng dòng chữ trong bài viết của học sinh hay đăm chiêu trên từng trang giáo án.

Nhiều khi mẹ nhìn em, ánh mắt yêu thương thay cho bao lời động viên, an ủi. Cũng có lúc, đôi mắt ấy như muốn nói: “Con đừng bao giờ nói dối mẹ bởi mẹ đọc được ý nghĩ của con”. Dường như những nét đẹp trong tâm hồn mẹ cứ lặng lẽ tỏa chiếu ra từ đôi mắt đó.

Trên gương mặt mẹ, các nét hòa hợp với nhau tạo nên vẻ đẹp giản dị, trong sáng, rất dễ gây thiện cảm. Đặc biệt là nụ cười rạng rỡ, tươi tắn luôn nở trên môi, để lại cho mọi người một ấn tượng khó quên ngay sau lần đầu gặp mẹ.

Đồng nghiệp và học sinh của mẹ đều quý mến, tôn trọng và đánh giá rất cao về mẹ. Em tự hào về người mẹ đảm đang, tháo vát và cũng rất mực nhân hậu, hiền từ. Hình bóng mẹ kính yêu mãi mãi in sâu trong tâm trí em, theo em suốt cả cuộc đời.

Thảo luận cho bài: Tả khuôn mặt người mẹ thân yêu của em