Viết một bài về người ông của em

Viết một bài về người ông của em

Mời các bạn học sinh tham khảo thêm bài:

Tả lực sĩ cử tạ mà em nhìn thấy lớp 3

Đề bài: Viết một bài về người ông của em.

Bài làm

Kỉ niệm về ông nội, một người ông rất hiền và cần mẫn sẽ luôn sống mãi trong trái tim em.

Ông nội em đã mất khi em mới học lớp 5, nhưng những kỉ niệm về ông em vẫn còn nhớ như in.  Ông em hồi đó đã ngoài 70 tuổi răng ông đã rụng mất vài chiếc và da nhăn nheo, lưng cũng còng đi theo năm tháng. Ông bảo đó là vì gánh cả tương lai của các cô các bác nên lưng ông đã còng từ hồi nào ông cũng không nhớ. Ông là một người nông dân nên tính tình ông lúc nào cũng thật thà và chất phác, mỗi lần chúng em về thăm ông, ông đều nở nụ cười rất tươi và thường kể chuyện về cuộc sống của ông và gia đình khi còn chiến tranh cho chúng em nghe. Em rất thích nghe ông kể những câu chuyện đó và lại càng cảm thấy khâm phục ông nhiều hơn.

Vì sống ở quê nên ông có cả một đàn gà rất nhiều con đủ loại trống, mái, lớn, nhỏ em và em gái em thường giành nhau để được cho gà ăn mỗi lúc ông gọi chúng vào chuồng. Ông nội em còn có cả một vườn rau trồng rất nhiều loại rau mà mẹ thường hay mua ở chợ cho chúng em ăn, thi thoảng ông còn gửi lên cho nhà em cả con gà và rau sạch nữa. Em thích được cùng ông đi tưới rau vào mỗi buổi chiều. Ông bảo : “Phải chăm sóc, tưới nước đầy đủ thì mới có rau ngon cho các cháu của ông ăn được” rồi ông lại cười thật hiền. Em còn rất thích đọc sách cho ông nghe.Buổi chiều em thường ngồi cạnh và đọc cho ông nghe về quyển sách mà em có. Ông bảo hồi bé không được đi học nên ông không biết chữ nhưng ông tính toán rất nhanh.

Viết một bài về người ông của em

Viết một bài về người ông của em

Buổi tối em còn rất thích nằm cạnh ông, ông thường xoa lưng cho em dễ ngủ hơn. Ông hồi đó ốm đêm em tỉnh vì tiếng ông ho, em rất thương ông vì ban ngày ông vẫn luôn tỏ ra khỏe mạnh để con cháu đỡ lo. Bố em bảo đón ông lên sống cùng nhưng được một thời gian sống không quen ông lại về sống với chú thím ở quê, em thường rất háo hức mỗi khi được về quê thăm ông.Em thường chuẩn bị cả sách để đọc cho ông nghe và kể cho ông nghe cả về thành phố nơi em sống cùng những người bạn em rất quý mến.

Khoảng thời gian ông mất em đã rất buồn và nhớ ông. Em nhớ nụ cười hiền với những hàm răng rụng mất vài chiếc, nhớ bàn tay thô ráp của ông mỗi khi xoa lưng cho em ngủ, nhớ cả những câu chuyện mà ông kể cho cho chúng em nghe nữa. Tuy giờ đây ông không còn nữa nhưng những hình ảnh của ông lúc ông cười với làn da nhăn nheo vẫn luôn luôn còn mãi trong trí nhớ của em.Em rất yêu ông và sẽ cố gắng học thật giỏi để đạt được kì vọng mà ông và bố mẹ đã dành cho em.

Thảo luận cho bài: Viết một bài về người ông của em