Tả tấm lịch treo tường ở nhà em

Tả tấm lịch treo tường ở nhà em

Đề bài: Năm cũ đã qua, năm mới đang đến, mỗi gia đình thường mua những tấm lịch treo tường vừa trang trí nhà cửa vừa xem để biết ngày tháng. Em hãy tả lại tấm lịch nhà em hoặc ở nhà bạn mà em có dịp quan sát.

Ngay tại phòng khách mười sáu mét vuông của gia đình em, nơi có đặt bàn thờ tưởng niệm tổ tiên ông bà ngay chính giữa trên cao sát la phông nhà, ở hai bên là hai bức tranh in lụa, và phía trước là tấm lịch 2013 gồm bảy tờ do nhà sách Minh Trí phát hành, đây là loại lịch tờ rất được khách hàng ưa chuộng hiện nay.

Tả tấm lịch treo tường ở nhà em

Tả tấm lịch treo tường ở nhà em

Lịch được làm bằng một loại giấy trắng cao cấp dày và rất cứng. Chiều ngang của lịch rộng ba mươi tám xen-ti-mét, chiều cao độ năm mươi xen-ti- mét, gồm bảy tờ: mỗi tờ bìa và sáu tờ lịch mỗi tờ in hai tháng. Các tờ đều được trang trí bằng một bức tranh phong cảnh đẹp mắt. Ở trên bìa là bức tranh toàn cảnh Hồ Gươm ở thủ đô Hà Nội: Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt hồ trong xanh. Trên cao là những đám mây trắng bồng bềnh trôi và bầu trời cao xanh vời vợi. Nhìn xa hơn, tòa nhà Bưu điện Thành phố đồ sộ và lộng lẫy được trang trí cờ hoa rực rỡ. Và kia là cầu The Húc màu son uốn cong cong như một nét hoa văn dẫn vào đền Ngọc Sơn. Mái đền cổ kính nép dưới gốc đa già cành lá sum sỏ. Nhìn bức tranh Hồ Gươm mà em lại nhớ đến sự tích ‘‘Ngày xửa ngày xưa con rùa lớn ngoi lên mặt nước đòi nhà vua trả kiếm cho Long Vương” và cái hồ ây được mang tên “Hồ Hoàn Kiếm” từ đây cho mãi đến bây giờ và truyền lại muôn đời các thế hệ mai sau.

Thảo luận cho bài: Tả tấm lịch treo tường ở nhà em