Tả cái bàn học của em

Tả cái bàn học của em

Mời các em học sinh tham khảo thêm:

Soạn bài Cách làm bài văn Chứng Minh

Đề bài: Hãy tả lại cái bàn học ờ nhà hay ở lớp và nêu cảm nghĩ của em. Bài làm văn của một học sinh lớp 4 trường tiều học Nguyễn Khắc Nghiên.

Cuối năm học lớp Ba, bố tôi đã cho thợ đến tân trang lại cái bàn của chị Hai cho tôi vì nó không phù hợp với lứa tuổi của chị nữa. Cái bàn giờ đây như vừa ở tiệm đồ gỗ về vậy: đẹp, xinh xắn đến dễ thương.

Chiếc bàn của em nhìn khá gọn gàng. Nó cũng vừa đủ chỗ cho một đứa trẻ như em ngồi học mà thôi. Mặt bàn là một tâm gỗ cẩm Lai càng dùng lâu càng láng bổng. Với lại vừa,rồi bác thợ mới thay áo mới cho nó nên trông nó càng bóng hơn, lại còn thơm cái mùi vẹc-ni

Tả cái bàn học của em

Tả cái bàn học của em

Mỗi lúc học bài mệt em thường gối má lên mặt bàn để cảm nhận ở nó sự tươi mát và hương thơm dìu dịu như hương huệ, hương nhài. Dưới mặt bàn là một hộc tủ có ba ngăn, đó chính là cái kho sách truyện thiếu nhi và những đồ chơi của em. Mỗi ngăn em đựng: một thứ, ngăn nắp, gọn gàng.

Chiếc bàn được đặt ngay ngắn cạnh cửa sổ có nắng gió hương hoa từ ngoài vườn thổi vào. Trên mặt bàn, góc phải, thường có một lọ hoa nhỏ nhỏ xinh xinh và một bông hồng nhung em hái từ ngoài vườn hoa vào cắm lên đó. Với em chiếc hàn thật gần gũi thân thương.
Em rất yêu chiếc bàn của mình hởi nó chính là cái “bệ phóng” đưa em đên với những thành công trên con đường học tập hôm nay và mai sau.

Thảo luận cho bài: Tả cái bàn học của em