Kể về lễ hội ở quê em văn 4

Kể về lễ hội ở quê em văn 4

Đề bài: Em hãy viết bài văn Kể về lễ hội quê em. Bài văn kể về lễ hội đua thuyền của bạn Nguyễn Nguyễn Thái Bảo lớp 4a trường tiểu học Lệ Thủy – Kiên Giang.

Lệ Thủy quê tôi là một vùng chiêm trũng ven biển miền Trung có cánh đồng thẳng cánh cò bay và dòng sông Kiên Giang hiền hòa xanh trong, lững lờ êm trôi cùng năm tháng.

Kể về lễ hội ở quê em văn 4

Kể về lễ hội ở quê em văn 4

Hội thi được chuẩn bị đúng vào ngày 2 tháng 9 hàng năm. Tờ mờ sáng, tất cả các thuyền đua của các làng xã trong huyện tập kết tại ngã ba sông Kiên Giang, khu vực trung tâm của huyện Lệ Thủy. Có năm lên đến bốn mươi, năm mươi chiếc thuyền đua, dàn thành hàng ngang, gần kín cả mặt sông. Hai bên bờ, người xem đứng chật cả khúc sông. Vui nhất là thời điểm xuất phát. Dứt ba phát súng lệnh, các thuyền đồng loạt lao lên. Bụi nước tung lên cao như sương sớm làm mờ cả một đoạn sông. Trên bờ tiếng reo hò ầm ĩ. Dưới sông tiếng mõ, tiếng thanh la, tiếng trống… rền vang làm cho không khí ngày hội thật tưng bừng náo nhiệt.

Năm nào, bố tôi cũng dẫn tôi đi xem hội và chứng kiến cuộc đua từ đầu chí cuối. Sau cuộc thi người ta trao giải cho những chiếc thuyền về nhất, nhì, ba và một số giải khuyến khích. Hội thi thật là tuyệt!

Thảo luận cho bài: Kể về lễ hội ở quê em văn 4