Giới thiệu về tấm lịch treo tường nhà em

Đề bài:
Nhà em có treo một tấm lịch để xem ngày tháng. Em hãy viết bài văn giới thiệu về tấm lịch treo tường nhà em cho mọi người cùng biết.
Bài làm:

Nhà em có rất nhiều đồ vật trang trí. Đồ vật thân thiết với em là tấm lịch với những màu sắc, hình ảnh tuyật đẹp treo trên bức tường quét vôi xanh nhạt của phòng khách.

Tờ lịch hình chữ nhật, chiều ngang khoảng bốn mươi phân và chiều dọc khoảng sáu mươi phân, bằng giấy dày trơn láng. Nổi bật trên nền lịch là khung cảnh Hồ Gươm với Tháp Rùa cổ kính soi bóng trên mặt nước lăn tăn sóng gợn. Trên cao là bầu trời trong xanh với những đám mây trắng bồng bềnh. Xa xa là tòa nhà Bưu điện Hà Nội đồ sộ được trang trí cờ hoa rực rỡ.

gioi thieu tam lich treo tuong

Phần dưới của tấm lịch chia thành mười hai ô đều nhau, mỗi ô là một tháng với đầy đủ số ngày Dương lịch và Âm lịch..Dưới cùng là hai hàng chữ: Chúc mừng năm mới và Xuân Đinh Hợi bằng nhũ vàng óng ánh.

Ngắm phong cảnh Hồ Gươm trong tờ lịch, em ao ước một ngày nào đó được ra thăm Thủ đô, để tận mắt ngắm nhìn cảnh hồ đã gắn liền với truyền thuyết Rùa Vàng đòi lại gươm báu mà Long Quân đã cho Lê Lợi mượn để đánh đuổi giặc Minh ra khỏi bờ cõi nước ta.

Tờ lịch nhỏ nhưng ích lợi lớn. Nó nhắc nhở mọi người hãy biết tận dụng thời gian, vì thời gian quý hơn vàng bạc.

Thảo luận cho bài: Giới thiệu về tấm lịch treo tường nhà em