Miêu tả ông hoặc bà của em

Đề bài: Miêu tả ông hoặc bà của em.

Bài làm

Cả nhà em ai cũng quý bà. Riêng em lại quý bà hơn. Bà đã ru em bằng những lời ru, những lời ru êm dịu. Một bài viết của học sinh lớp 2 khi tả về bà Nội.  Bà em năm nay đã ngoài 80 tuổi nhưng bà vẫn còn trẻ và đẹp lắm. Dáng người bà hơi gầy nhưng khỏe mạnh. Nước da bà màu trắng trong như phụ nữ tuổi hai mươi đôi khi có chấm đồi mồi. Mái tóc bà trắng như tiên. Bàn tay của bà đã chai mòn bởi vì phải nuôi mẹ em. Khuôn mặt của bà đã có nhiều nếp nhăn.

Mỗi khi bà cười, hàm răng trắng tinh lộ ra biết bao niềm thương con, thương cháu. Mắt bà không còn rõ như xưa, mà đã hơi loàng. Tính bà đôn hậu, hiền từ và bà thường nói chậm rãi. Tuy tuổi cao sức yêu nhưng bà vẫn còn làm những việc lặt vặt cho gia đình em. Bà rất yêu thương con cháu. Bà luôn chăm sóc chúng em.

Thấy chúng em làm sai, bà sửa sai cho em đâu là lẽ trái lẽ phải. Tối bà thường nhắc em học bài và đánh răng trước khi đi ngủ. Thỉnh thoảng bà lại kể chuyện cho em nghe, trong bà kẻ như thần tiên đưa em vào thế giới kho tàng cổ tích. Ngồi bên bà, em lắng nghe bà kể chuyện rành rọt từng lời…

Em yêu quý bà lắm. Em mong bà sống lâu để được nghe bà kể chuyện.

Thảo luận cho bài: Miêu tả ông hoặc bà của em